Gọi ngayInbox tư vấn

Quan niệm sai lầm khi làm trắng da mặt tự nhiên

Làm trắng da mặt tự nhiên là cách làm đẹp được nhiều người lựa chọn bởi cách làm đơn giản, hiệu quả mà an toàn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm trắng da mặt tự nhiên đúng để có kết quả tốt nhất.

1. Làm trắng da tự nhiên không tìm hiểu bản chất của da

Nhiều người luôn nghĩ rằng làm trắng da tự nhiên có thể áp dụng cho mọi loại da. Loại mặt nạ nào cũng phù hợp với da dù là da dầu, da nhạy cảm hay da mun. Điều sai lầm này nhiều người mắc phải do nghĩ làm trắng tự nhiên là an toàn dù là nguyên liệu nào. Tuy nhiên, để làm trắng da tự nhiên hiệu quả cao thì cần phải tìm hiều kỹ về làn da để lựa chọn nguyên liệu phù hợp. Với da dầu, bạn nên lựa chọn loại mặt nạ làm sạch sâu tận lỗ chân lông, sẽ khít lỗ chân lông, kiềm nhờn hiệu quả như nước hoa hồng AC….. Da mụn có thể sử dụng những mặt nạ làm sạch và lột mụn từ sữa chua, chanh hoặc lô hội, mật ong.

2. Sử dụng một lúc nhiều cách làm trắng da tự nhiên

Nhiều người cho rằng, các nguyên liệu có khả năng làm trắng kết hợp với nhau cùng một lúc sẽ giúp làm trắng da nhanh hơn. Ví dụ như đắp hai loại mặt nạ lô hội và mặt nạ mật ong cùng lúc sẽ cung cấp các dưỡng chất cùng lúc sẽ giúp tăng cường dưỡng chất, vitamin cần thiết cho da.

lam-trang-da-tu-nhien
Làm trắng da mặt sai lầm khi kết hợp nhiều loại mặt nạ

Tuy nhiên, đây là quan niệm sai lầm về cách chăm sóc da. Việc lạm dụng nhiều loại mặt nạ có thể khiến da bị dị ứng, kích ứng các thành phần các loại mặt nạ. Đặc biệt, đối với các loại da mặt nhạy cảm, da dầu, dễ dị ứng, nhiều loại mặt nạ cùng lúc sẽ khiến da dễ bị mụn hoặc bị xấu đi.

3. Dùng càng nhiều nguyên liệu làm trắng da tự nhiên càng tốt.

Nhiều người nghĩ rằng nhiều nguyên liệu cho một loại mặt nạ làm trắng da mặt tự nhiên sẽ giúp cho da có thêm dưỡng chất và có thể nhanh trắng hơn. Quan niệm này hoàn toàn sai lầm và phản khoa học. Bởi vì làn da cũng chỉ hấp thụ được một lượng vừa đủ dưỡng chất, quá nhiều sẽ không tốt, thậm chí còn phản tác dụng.

Theo các chuyên gia, cách làm trắng da mặt tự nhiên này chỉ hiệu quả khi lựa chọn đúng nguyên liệu, phù hợp với bản chất da. Bạn không nên đắp loại mặt nạ kết hợp quá nhiều nguyên liệu sẽ làm

4. Đắp mặt nạ làm trắng da tự nhiên hàng ngày sẽ hiệu quả cao hơn

Quan niệm càng đắp mạt nạ nhiều càng làm trắng da nhanh hơn và hiệu quả hơn là hoàn toàn sai lầm. Các chuyên gia khuyên rằng, làm trắng da mặt tự nhiên chỉ nên áp dụng các loại mặt nạ từ 2 – 3 lần/tuần chứ không nên đắp mặt nạ hàng ngày.

5. Không thử phản ứng trước khi áp dụng cách dưỡng trắng da mặt tự nhiên

lam-trang-da-mat-tu-nhien
Làm trắng da mặt tự nhiên cần chú ý đến phản ứng da

Thông thường, người chưa sử dụng mỹ phẩm hoặc dùng nhiều loại mỹ phẩm thường cho rằng làm trắng da mặt tự nhiên phù hợp với mọi loại da nên không kiểm phản ứng của da khi tiếp xúc với các loại mặt nạ.

Đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm bởi dù đây là phương pháp có nguyên liệu tự nhiên, an toàn. Nhiều người không kiểm tra độ kích ứng da đã áp dụng các loại mặt nạ làm trắng da mặt tự nhiên, dẫn đến tình trạng da sạm đen đi, lông mọc nhiều hơn, nổi mụn, mẩn đỏ…Do đó, trước khi làm trắng da tự nhiên, bạn cần chú ý thử lên cánh tay để biết da có bị kích ứng không rồi mới sử dụng loại mặt nạ phù hợp.

Để phương pháp làm trắng da tự nhiên mang lại hiệu quả cao, bạn cần chú ý tránh những sai lầm đáng tiếc trên. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các sản phẩm chăm sóc da của mỹ phẩm SkinAZ – thương hiệu hàng đầu Việt Nam. Các sản phẩm chăm sóc, dưỡng da, phục hồi da và sản phẩm trang điểm cho bạn có nét đẹp tự nhiên.

Bài viết liên quan: